Bản tin Cryptocurrency tháng 2 / 2018

Discussion in 'AltCoin' started by Admin, Feb 3, 2018.

 1. Admin

  Admin Trading Coin Staff Member ADMIN

  Trade Coin
  Messages:
  397
  Likes Received:
  12
  Nhận định cá nhân của tao , thời điểm này post nhận định sẽ dễ bị ăn chửi SML nhưng thôi cứ post. Nhận định này dựa vào PTKT + Tâm lý thị trường .
  PTKT 80% Btc còn dump xuống vùng 6-5k
  Tâm lý thị trường 80% sẽ pump lên vùng 19K
  cả ở Việt Nam và thế giới các chuyên gia + thánh phán + thầy bói + chuyên gia tâm linh và phong thủy sư chia ra làm 2 phe rõ ràng và cân bằng nhau về việc BTC sẽ dump hay pump. Tao đọc hết hỏi hết và tự đưa ra nhận định của mình dựa trên PTKT, tâm lý và kinh nghiệm , thằng nào theo thì theo không theo thì thôi nhé :
  1- BTC đã tạo đáy của năm 2018 ở giá 8010$ ( theo giá sàn binance ) hôm qua, ptkt vẫn cho thấy BTC còn xuống, nhưng tâm lý thị trường tao đánh giá không như vậy . Thời điểm hôm qua lúc BTC 8200 tao bảo đây là giá đẹp để mua và HI VỌNG sẽ không còn giá này nữa, altcoin cũng đã kịp tạo đáy mới ( tương đối , chứ ddkm cả vài nghìn altcoin nói chuẩn thế L nào đc ). Các tâm lý chính chi phối thị trường :
  + Lúc BTC ở giá 19k/17k/15k rất nhiều chuyên gia đã đưa ra đáy BTC xuống tận 8K và ít người tin. lúc BTC xuống 8xxx$ tâm lý hoảng loạn của đám đông kết hợp với tin xấu liên tục khiến cho rất nhiều chuyên gia dự đoán BTC sẽ rớt xuống 6k-5k nhưng rất may là các tin xấu này chỉ là FUD. Nên khi btc chạm hỗ trợ 8k và bật lên ngay lập tức, tạo ra 1 vùng hỗ trợ tâm lý cứng tại 8K nên để xuyên thủ được vùng này chỉ có thể Donal Trump phát biểu "Cấm toàn bộ BTC hoặc crypto thì may ra )
  + Lượng tài khoản Coinbase , Binance , Bittrex , Bitfinex theo báo cáo cuối tháng 1/2018 là tụt 81% so với cùng kì tháng 11/2017 báo động lượng người chơi mới gia nhập thị trường đang tụt giảm mạnh. Trong thị trường này giá trị của các đồng coin tăng lên 99% do nhu cầu, nên nếu BTC vẫn tiếp tục rớt tạo ra tâm lý sợ hãi cho những trader dự bị , còn các trader cũ thì đã quá chai lỳ với việc giá BTC hay giá altcoin lên và xuống => Whale hoặc cá mập sẽ cần tạo thông tin tốt về thị trường để hút nhà đầu tư mới vào.
  + Giá sản xuất của BTC đang rơi vào vùng giá 4k-6k, giá trị của BTC ngoài việc tăng lên do nhu cầu thì còn tăng lên do giá sản xuất . Thống kê đã ghi nhận DIFF ( độ khó khi khai thác BTC ) tăng từ tháng 11/2017 đến 2/2018 bằng cả khoảng thời gian từ tháng 12/2016 đến tháng 11/2017 . Dễ dàng thấy việc BTC dump thời gian vừa rồi ngoài việc nhà đầu tư rút vốn thì là do chúng ta đang trong "Cuộc chiến của thợ mỏ", cuộc chiến của thợ mỏ khốc liệt hơn rất rất nhiều lần Trader, bởi vì hàng triệu "Miner" trên thế giới cùng cạnh tranh 1 lượng BTC nhất định trong 1 ngày và số lượng này sẽ giảm dần theo năm tháng. Cuộc chiến này là cuộc chiến của các Trung tâm khai thác cũ : Mỹ, TQ, Nga với các trung tâm khai thác BTC mới trên thế giới, giá BTC càng bị đẩy xuống thấp thì chỉ ông nào Trường vốn mới tiếp tục cạnh tranh khai thác BTC còn nếu ko sẽ phải từ bỏ cuộc chơi . Đây cũng là cuộc chiến mà Dash, ETH đã trải qua năm 2017. Hiện tại giá BTC đã xuống thấp MINER nào ko tải được nhiệt có lẻ cũng đã rời bỏ , nếu BTC tiếp tục xuống thấp hơn nữa sẽ dẫn đến việc 1 đồng tiền khác thay thế BTC do Miner bỏ không khai thác BTC => giao dịch BTC tắc nghẽn nghiêm trọng. Nên vùng giá 5k-6k sẽ là vùng tiên lượng rất xấu . Kể cả whale mạnh đến đâu cũng sẽ phải đắn đo rất nhiều nếu muốn đưa BTC về vùng giá này.
  + Thị trường tài chính mỹ như dự báo của tao từ tháng 12 đã đi đúng vài quỹ đạo tụt giảm , nguyên nhân do chính phủ Mỹ mất uy tín với phe ủng hộ do việc ko tiếp tục xây dựng bức tường Mexico, thay đổi chính sách nhập cư . đây là 2 chính sách nền Tảng để Trump vận động tranh cử . Nhưng vì Thượng Viện Mỹ ko thông qua ngân sách 2018 nên buộc lòng Trump phải thay đổi chính sách nhập cư để thương lượng , điều này được nhiều chuyên gia phân tích chỉ rõ trong bản Tuyên bố Liên bang của Trump . Ngoài ra việc các doanh nghiệp sản xuất Mỹ bỏ kế hoạch quay trở lại Mỹ và tiếp tục -phát triển sản xuất tại các quốc gia châu á sẽ khiến cho đồng $ tiếp tục tụt gioảm như dự báo tháng 12/2017 đã nói. Nguồn vốn của mỹ sẽ sớm đổ vào Vang và BTC nên trong dài hạn BTC tiếp tục sẽ tăng mạnh .

  2- BTC sẽ càn mốc 60k/ 1 BTC năm 2018

  3- USDT sẽ tiếp tục ở mức giá 1:1 hoặc hơn với USD mặc dù Bittrex sắp tới sẽ loại bỏ USDT , giá USDT hiện tại khá hợp lý dành cho những người muốn gia nhập thị trường

  4- Altcoin giá thời điểm hôm qua đã vừa đẹp , giá bây giờ vẫn đẹp để hold trong thời gian tới

  5- Để ý các altcoin đã được list trên Bitfinex và Coinbase có cặp ALTCOIN/USD : chắc chắn sẽ tăng rất rất mạnh . đây là key chính để chọn altcoin hold trtong năm 2018

  Cuối cùng : Việc của chúng mày ko phải là nhìn vào balance USD mà hãy tìm mọi cách để tăng số lượng ETH , BTC lên . Hãy tập cách trade cặp ETH / ALTCOIn mỗi ngày
   
  Dylanbolton and harish7174 like this.
 2. Admin

  Admin Trading Coin Staff Member ADMIN

  Trade Coin
  Messages:
  397
  Likes Received:
  12
  Tin mới cho BTC :
  Bitmain quay trở lại khai thác BTC và dần từ bỏ hỗ trợ cũng như khai thác Bcash .
  Tập đoàn samsung chế tạo thành công máy asic để khai thác tiền điện tử
  Tập đoàn siemens phát triển chip và máy khai thác BTC
  Cuộc chơi của thợ khai thác mỏ bắt đầu . Bitmain quay trở lại cuộc đua vì lo ngại thị phần khai thác BTC và thị phần bán máy khai thác tiền điện tử sẽ rơi vào tay người hàn quốc , Nga và Đức . Người Đức nổi tiếng với việc luôn đi sau nhưng thiết bị và máy móc của họ luôn tiên tiến hơn thế giới nhiều lần . Cùng 1 chiếc nồi : Người Trung Quốc Dùng được 5 năm , Người nhật dùng được 20 năm nhưng người Đức thì dùng được 100 năm . Cuộc chiến của thợ khai thác mỏ có thể sẽ khốc liệt hơn rất nhiều khì mà ngày càng nhiều thợ mỏ tham gia , ngày càng nhiều công ty sản xuất máy đào coin ra đời . Với cuộc chiến này kịch bản có thể sẽ vẫn tiếp tục như hàng nghìn năm nay :
  - 1. Phe mới gia nhập sẽ dùng chiến lược giá ( Giả rẻ + Hashrate cao ) để chiếm lĩnh thị phần , đánh thẳng vào thị trường độc tôn của Bitmain
  2. Phe cũ sẽ liên tục tạo rào cản gia nhập :
  + Dìm giá BTC để hạn chế miner đánh thẳng vào doanh số của phe Mới
  + Tăng hashrate khai thác để tăng Diff khiến cho việc khai thác bitcoin trở nên khó khăn hơn bao giờ hết , dẫn đến nhiều miner phải từ bỏ.
  Vậy kịch bản theo tao đoán : BTC sẽ bị trùm khai thác mỏ dìm giá xuống, nhưng giá khai thác BTC hiện tại đang rơi vào khoảng 4k-6k/ 1 BTC . nếu như giá BTC rớt xuống vùng dưới 4-6K và duy trì trong 1 thời gian dài thì ngành khai thác mỏ lao dốc , miner bỏ giao dịch BTC tắc nghẽn nghiêm trongh, niềm tin thị trường mất sạch dẫn đến Panic sell . nếu giá rơi vào vùng này thì có bố của Bitmain hay bất cứ Whale nào cũng phải mất rất nhiều rất nhiều thời gian để khôi phục lại thị trường . Đây là điều mà whale hoàn toàn không muốn vì sự ủng hộ của phe chính phủ, pháp lý, ngần hàn, tín dụng, các doanh nghiệp đang lớn dần đều lên dành cho thị trường tiền ảo này . Đây chính là cơ hội ngàn năm có 1 whale sẽ cần nhìn ở thị trường 93% dân số thế giới để phát triển thị trường hơn lành dành giật nhau ở 7% dân số thế giới . Vì thế cho nên NHIỀU CHUYÊN GIA CHO RẰNG BTC SẼ XUỐNG 1K9-3K TAO CHO RẰNG SẼ CÓ MẤY TRƯỜNG HỢP :
  1- NẾU CÓ ĐIÊN RỒ GIẬT XUỐNG 1K9 XONG GIẬT LÊN LUÔN 6-7K TRONG TÍCH TẮC ( 1-2 NẾN 4h )
  2- MAX SẼ XUỐNG 7K8 - 6K8 RỒI SIDEWAY NẾU NHƯ CÓ TIN XẤU , NHƯNG SẼ HỒI LÊN RẤT NHANH CHÓNG
  target ở bài phân tích trước vẫn giữ nguyên, đây là thời điểm tốt và hãy tin tưởng vào thị trường . đừng lo vì mấy con cá mập mặc quần sịt siêu nhân cố tình dìm giá , whale và chính phủ đang đứng cạnh btc .
  - Ngay lúc này nhắc lại 1 lần nữa HÃY TẬP TRADE ETH/ALTCOIN
  - gom thật nhiều thật nhiều ETH vùng giá 600$-8xx$
  - gom thật nhiều thật nhiều NEO vùng giá 80$-10x$
  - Gom thật nhiều thật nhiều ETC ở vùng giá 21-30$
  - Gom : ICX, LEND, ENJ, XRP( vùng giá 0.7-0.9$ ) , LTC , XRM , HSR , XLM , SNT, OCN , STRAT
  - Hãy để ý những ICO tốt ICO thành công trong dịp này , lên sàn có thể chấp nhận mua đắt 1 xíu , hold vài tháng sẽ có quả ngọt
  - NẾU SỢ Hãy để ý NBT và DGD. BTC xuống đầy là nơi trú ẩn an toàn
   
 3. Admin

  Admin Trading Coin Staff Member ADMIN

  Trade Coin
  Messages:
  397
  Likes Received:
  12
  Nhiều thằng hỏi Tiền đâu mà gom bây giờ. Nguyên tắc để thoát nghèo - đéo nói đến chuyện làm giàu nhé nhớ cho kỹ :
  1- Dùng tiền của người khác
  2- Dùng kinh nghiệm của người khác
  3- Dùng thời gian của người khác
  1. Để dùng tiền của người khác bọn mày hãy nhớ ở cái thị trường quái quỷ này , 100 thằng tham gia thì kéo theo 10000 thằng đừng ngoài ngó nghiêng phán xét , btc rớt thì đkm "ôi chết con cụ chúng mày đi , bố nói thì đéo nghe " - BTC lên thì " Ôi đkm rồi nó sẽ nổ sớm thôi " nhưng trong bụng lại nghĩ " Giá như dkm " . Đó chính là những thằng muốn vào thị trường nhất nhưng đéo dám vào, đéo đủ dũng cảm, sợ sệt , lo lắng nó chung là sợ chết . Việc của chúng mày là kéo chúng nó vào nhưng hãy nói với chúng nó :
  - Giờ nhé tao với mày minh bạch, mày đưa tiền tao trade lỗ thì chia lãi cũng chia , minh bạch tài khoản và tài sản . TIn tao đi mấy thằng lìn đấy chỉ cần thấy có cái cột để dựa vào là lao vào ngay thị trường.
  và chúng mày muốn có tiền của thiên hạ để trade bằng cách đó thì tốt nhất đkm bỏ cái mặt đưa đám đó đi , tươi tỉnh lên , tin tưởng vào hãy đánh vào cái đám 93% dân số đang lơ nga lơ ngơ đéo hiểu mẹ gì ấy . chúng mày đủ tự tin để trade 1 tháng lãi 5% chứ ? thôi 3% đi , đủ hơn gửi ngân hàng rồi .
  VÀ KHI DÙNG TIỀN CỦA NGƯỜI KHÁC , CHÚNG MÀY BẮT BUỘC PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM . BẢN THÂN CHÚNG MÀY CÓ THỂ LỖ SML RỒI TỰ AN ỦI ĐƯỢC , NHƯNG KHI GÁNH VÁC TRÁCH NHIỆM VỚI NG KHÁC. CHUINGS MÀY SẼ CÓ GÓC NHÌN KHÁC. GÓC NHÌN TRÁCH NHIỆM VÀ CẨN TRỌNG SẼ GIÚP CHÚNG MÀY THÀNH CÔNG. CÁI DÂN VIỆT NAM NGHÈO , NGU BỞI VÌ SỐNG ĐÉO CÓ TRÁCH NHIỆM MÁU L GÌ , SỐNG ĐÉO CÓ KỶ LUẬT GÌ . NÊN MUỐN GIÀU MUỐN THAY ĐỔI THẾ GIỚI HÃY HỌC CÁCH SỐNG VÀ KIẾM TIỀN CÓ TRÁCH NHIỆM.
  2- Dùng kinh nghiệm của người khác : La liếm nhiều vào , với bọn bạn chúng mày thì chúng mày giải sướng, với mấy thằng chuyên gia thì giả nghèo giả khổ nó thương nó bày cho , la liếm tất cả các group cho tao . Hóng tin hỏi chỗ này chỗ kia , tự bọn mày sẽ nghiệm ra được nhiều điều
  3- Làm như thế được 1 thời gian rồi thì thôi , bày lại cho nhân viên hoặc mấy thằng đệ nó đi làm theo , rồi làm thay chúng mày .
  HẾT
   
 4. Admin

  Admin Trading Coin Staff Member ADMIN

  Trade Coin
  Messages:
  397
  Likes Received:
  12
  #NEWS: BÁO CÁO VỀ QUÁ TRÌNH NGĂN CHẶN GIAO DỊCH TIỀN ẢO TẠI SÀN GIAO DỊCH NƯỚC NGOÀI VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG ICO CỦA TRUNG QUỐC:
  (theo ww.ccn.com)
  Báo cáo cho biết Trung Quốc tập trung chặn tất cả các trang web, cả trong và ngoài nước, liên quan đến kinh doanh tiền ảo và ICOs trong nỗ lực đàn áp cuối cùng của quốc gia này nhằm ngăn chặn giao dịch tiền ảo.
  Theo một báo cáo vào Chủ nhật của Financial News, một tờ báo do ngân hàng trung ương Trung Quốc điều hành, các cơ quan chức năng đang đưa ra một số biện pháp quản lý để tiếp tục cuộc đàn áp ngành công nghiệp cryptocurrency. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) bắt đầu tăng cường giám sát của mình đối với việc trao đổi trong nước vào đầu năm 2017.
  Theo báo cáo của trang web ThePaper.cn tài trợ của Chính phủ Trung Hoa, một đoạn trích từ bài báo của PBoC-bài viết có nội dung như sau:
  "Để ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro tài chính, các cơ quan có thẩm quyền sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát đối với ICO và các giao dịch tiền tệ ảo trong và ngoài nước, bao gồm cả việc cấm kinh doanh loại hình có liên quan, cấm và loại bỏ các trang web đổi tiền trong và ngoài nước."
  Trung Quốc đã ban hành "Thông tư hướng dẫn" đầu tiên về việc ban hành lệnh cấm chào bán ICO vào ngày 4 tháng Chín 2017, nhanh chóng sau những hạn chế của hoạt động ICO nở rộ ở quốc gia này, để ngăn chặn hiệu quả các giao dịch tiền ảo trong nước, buộc họ phải ngừng hoạt động giao dịch vào ngày 30 tháng 9 năm 2017.
  "Sau khi dọn dẹp và khắc phục, khối lượng giao dịch của các đồng tiền ảo quy đổi theo đồng nhân dân tệ (RMB) đã giảm từ hơn 90% khối lượng giao dịch toàn cầu xuống dưới 1% một lần, giảm đáng kể mức độ rủi ro", bản báo cáo cho biết.
  Bắc Kinh đang tiến hành lệnh cấm và kiểm duyệt truy cập vào web site các doanh nghiệp kinh doanh tiền ảo trong nước và các sàn giao dịch quốc tế tương ứng trong vòng một tuần của Hiệp hội Tài chính Internet của Trung Quốc để đo lường hiệu quả của các biện pháp trước đây ngăn chặn các khoản đầu tư vào các tiền ảo có kết quả đến đâu. Sau đó nhà chức trách đã ban hành một thông báo công khai cảnh báo nhà đầu tư cảnh giác những rủi ro trong giao dịch mua bán tiền ảo ở nước ngoài và tham gia vào các đợt chào hàng ban đầu (ICOs).
  Theo báo cáo của ngày hôm qua, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tiến thêm một bước trong việc xây dựng một bức tường lửa hiệu quả để ngăn giữ các nhà đầu tư trong nước và các nhà đầu tư sử dụng các trang web quốc tế giao dịch tiền ảo. Thực hiện việc phong tỏa luật pháp được thực hiện với tinh thần của Thông báo, theo ấn bản này bổ sung, xác nhận những phát hiện của nó cho thấy các nhà đầu tư trong nước đã chuyển sang các nền tảng ở nước ngoài sau khi có lệnh cấm.
  Báo cáo chỉ ra Nhật Bản và Hồng Kông là điểm đến cho các thương nhân kinh doanh tiền ảo của Trung Quốc, báo cáo cho biết:
  "Các giao dịch ở nước ngoài, việc trốn tránh quy định, kinh doanh tiền tệ ảo và các hoạt động ICO có xu hướng hồi phục. Lấy ví dụ như một số ICOs ở nước ngoài có sự tham gia của người dân trong nước sẽ gây các rủi ro và vấn đề khác được xác định trong "Thông tư hướng dẫn" vẫn tồn tại, bao gồm việc phát hành bất hợp pháp, những thứ không thực tế, gian lận và thậm chí cả việc bán theo mô hình kim tự tháp và có thể sẽ rất khó khăn cho các nhà đầu tư để khôi phục lại những tổn thất. "
  Những rào chắn gây tê liệt như vậy đã từng chứng kiến một số doanh nghiệp và những người khai thác mỏ coin ở Trung Quốc chuyển tới các nước như Switzerland và Canada, những khu vực thân thiện hơn có luật định nới lỏng hơn. Ảnh hưởng của Trung Quốc đối với giá cryptocurrency toàn cầu, trong khi đó, vẫn tiếp tục suy yếu.
   
 5. Admin

  Admin Trading Coin Staff Member ADMIN

  Trade Coin
  Messages:
  397
  Likes Received:
  12
  Dylanbolton likes this.
 6. Admin

  Admin Trading Coin Staff Member ADMIN

  Trade Coin
  Messages:
  397
  Likes Received:
  12
  3 Tháng trước tao ôm NEO ở giá 494xxx sts ~ 27$ . ôm 15k NEO rất nhiều. Tao ôm bởi vì tao tin ng TQ không đơn giản, tao ôm bởi vì tao tin vào câu chuyện thần kì của NEO , nó muốn trở thành ETH của Trung QUốc . Thời điểm đó gần như tao sùng bái NEO , ôm ở giá 494xxx sts và rất hào hứng vì đỉnh của nó tận 900xxx giá lúc này là đã tụt 50% rồi ko nhẽ tụt tiếp sts và target của nó lúc đó những 60$ . rồi chuyện ghì xảy ra, bão BTC tăng liên miên ngày này tháng này tuần này qua tuần khac s, 494k STS rồi lại xuống 392k STS ròi lại lên 420k STS , ngày nào tao cũng vào twitter kêu than , đọc hết tất cả phân tích phân tích nào cũng nói nó sắp lên rồi nó chuẩn bị lên rồi . rồi nó cứ từ từ từ đi xuống 210sts ,mọi ptkt lúc đó đều đỗ vỡ, mọi phán đoán đều sai lệch , không khác gì bây giờ . Tao tuyệt vọng, tao thù thằng NEO :)) vì nó tin ra liên tục nhưng tin càng ra giá càng tụt giảm, tao hận nó những ko làm gì được . Rôi qua đỉnh BTC 19k , neo hồi phục dần 240kSTS 290KSTS rồi lên 350kSTS - tao quyết định bán , vì ở giai đoạn giá này nó nhây tiếp cho tao gần 1 tháng , thất vọng vào kèo NEO vãi kl - tao nghị đkm dính ngay con ML SCAM. :))) vài chỉ sau 2 tuần lúc tao bán :)) đéo thể tin được X6 . Một bài học cay đắng :))) về niềm tin . Một lần nữa khẳng định " chưa bán là chưa lỗ " - Nên những lúc bão ntn tao chỉ bình thản , tắt chart và đọc sách :)).
   
 7. Admin

  Admin Trading Coin Staff Member ADMIN

  Trade Coin
  Messages:
  397
  Likes Received:
  12
  Mùa thu năm 2017, thời điểm mà điều thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tại Việt Nam không phải là chỉ số chứng khoán Vnindex hay Bấy động sản mà chính là giá của những đồng bitcoin. Đồng tiền này đã làm say mê cộng đồng mạng MMO và lượng cầu về bitcoin đã vượt hơn hẳn lượng cung.
  Việt Nam vừa mới phục hồi sau cơn khủng hoảng kinh tế 2012-2014 và người nông dân nơi đây đã có tiền để mạnh tay tiêu pha. Việc mua bán bitcoin trở thành cách đầu cơ điên cuồng vì họ tin là giá loại "cổ phiếu" này sẽ tăng lên trong tương lai. Có những tuần giá có thể tăng gấp đôi từ 10k usd lên 20k usd. Doanh nhân, thợ nề, mục sư và cả luật sư , những thằng tập Gym, những cô gái não phẳng , cộng đồng MMO đều trở thành những thương nhân đổ mạnh dòng vốn ra thị trường.
  Giá cả tăng nhanh đến chóng mặt. Cho đến đỉnh điểm, một BTC được bán với giá 19.800 usd. Một người yêu hoa tulip và muốn đầu cơ nó, bỏ ra khoảng 500tr hơn không phải là quá đắt để sở hữu một BTC có giá trị. Năm 2018, một nhà văn đã chỉ ra rằng lượng tiền để mua 1 BTC có thể mua được những thứ sau:
  18 chiếc IP X giá 30 triệu
  25 chiếc Note 8
  2 chiếc Kia Morning….
  100 tấn lúa
  Sau khoảng một thời gian tăng giá chóng mặt, đến tháng 12 năm 2018 giá đột nhiên rơi xuống mức không ngờ. Các nhà buôn hoảng hốt khi giá của 1 1 BTC giảm xuống chỉ còn 25% so với trước và đôi khi còn giảm hơn. Lợi nhuận ảo trên giấy tờ sắp bị xoá sạch. Hội chứng BTC chuẩn bị kết thúc giống hệt như là lúc nó bắt đầu.
  Chế dựa vào bài bong bóng hoa tulip tại Wiki
   
 8. harish7174

  harish7174 New Member

  Trade Coin
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Gender:
  Male
  info....
   

Share This Page